Giỏ hàng

Apple vẫn không tặng kèm củ sạc nhanh cho thế hệ iPhone mới

Mới đây, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã tiết lộ: ba chiếc iPhone được ra mắt vào tối nay sẽ không được tặng kèm bộ sạc nhanh khi bán ra.

[​IMG]

Cụ thể theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple chỉ kèm bộ sạc USB-A 5W trong hộp của bộ ba iPhone mới. Điều này đồng nghĩa với việc, người dùng cần phải dùng bộ sạc USB-C của MacBook nếu như muốn sạc những thiết bị của mình nhanh hơn.

Có thể khẳng định, bộ ba iPhone mới chắc chắn sẽ được trang bị công nghệ sạc nhanh, đây là một trong những tính năng được thừa hưởng từ những thiết bị tiền nhiệm. Tuy nhiên, người dùng sẽ tiếp tục khó xử khi Apple lại không tặng kèm bộ sạc tương ứng mà bắt buộc họ phải bỏ một số tiền khá lớn để sở hữu nếu như không có sẵn sạc của MacBook.

Từ trước đến nay, Apple luôn tặng kèm cục sạc 5W trong hộp của các thiết bị iPhone. Tuy nhiên, các máy Android đã được trang bị các bộ sạc 10W từ rất lâu, cá biệt trong năm nay, một số nhà sản xuất còn trang bị hẳn bộ sạc có đầu vào lên đến 28W, cao gấp gần 6 lần bộ sạc của Apple.

Các thử nghiệm trước đây cho thấy, với 60 phút sạc, người dùng chỉ có được khoảng 37% pin trên iPhone X. Trong khi đó, dù có viên pin lớn hơn, chiếc OnePlus 6 sẽ có được 90% pin với cùng khảng thời gian trên nhờ bộ sạc 20W được tặng kèm. Ngoài ra, một số mẫu smartphone tầm trung của Android cũng được trang bị công nghệ này.

(Nguồn: Techrum.vn)

Facebook Instagram Youtube Top