Giỏ hàng

Giáp phản lực Iron Man đời thực dành cho "rich kid"

Hiện chỉ có 9 bộ được bán công khai ở Anh, ai đủ tầm có thể thoải mái đến mua, được tặng miễn phí khóa học lái luôn.

Iron Man chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng, là giấc mơ trong phim ảnh? Nghĩ lại đi, vì một Iron Man đích thực của thế kỷ 21 đã xuất hiện trên thế giới rồi đây.

Thực chất đây là một...

Hiện chỉ có 9 bộ được bán công khai ở Anh, ai đủ tầm có thể thoải mái đến mua, được tặng miễn phí khóa học lái luôn.

Iron Man chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng, là giấc mơ trong phim ảnh? Nghĩ lại đi, vì một Iron Man đích thực của thế kỷ 21 đã xuất hiện trên thế giới rồi đây.

Thực chất đây là một bộ đồ phản lực, chế tạo và ra đời bởi nhà phát minh Richard Browning tại Anh. Vài tháng trước, thông tin về sáng kiến này đã nổi lên khá rầm rộ, thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư từ Silicon Valley, nhưng nay nó đã thực sự ra đời và được trình diễn trước toàn thể dân chúng. Dĩ nhiên, cái giá để sở hữu nó khá "chát": Hơn 440.000 USD, tương đương vượt mức 10 tỷ đồng, hiện đang được phân phối bởi Selfridges - chuỗi cửa hàng gia dụng cao cấp ở Anh.

Browning đã đưa bộ đồ phản lực này đi giới thiệu, đồng thời phô trương theo một tour đi vòng quanh thế giới, ấn tượng nhất là khi biểu diễn ngay trên đường phố trước một cửa hàng của Selfridges tại London. Có tổng cộng 9 mẫu đang được mở bán, sẽ được tặng kèm một khóa học dạy lái và tập bay miễn phí.

"Cứ như thể đây là một sự kiện bay thử của chiếc máy bay thương mại đầu tiên trên thế giới vậy," chia sẻ bởi Bosse Myhr, giám đốc công nghệ tại Selfridges. "Chúng ta sẽ dần bước vào một mới thời đại mới, nơi và những công nghệ bay với quy mô nhỏ gọn sẽ nằm trong tầm kiểm soát của mỗi cá nhân một cách tự do hơn, và chúng tôi tự hào vì là một trong số những người đầu tiên mang nó đến cho các bạn."

Giáp phản lực Iron Man đời thực dành cho rich kid: Đắt hơn 10 tỷ nhưng chỉ bay được 4 phút - Ảnh 3.

Brown đang mặc thử bộ đồ do mình làm ra.

Giáp phản lực Iron Man đời thực dành cho rich kid: Đắt hơn 10 tỷ nhưng chỉ bay được 4 phút - Ảnh 4.

Bộ đồ phản lực này được tích hợp 5 động cơ, chia đều mỗi bên cánh tay 2 chiếc và ở lưng 1 chiếc. Tổng trọng lượng của cả bộ là gần 27kg, được lắp đặt với nhiều bảng mạch hệ thống, trong đó vó vài thành phần được in 3D tinh xảo. Nhiên liệu được dùng là xăng chuyên dụng hoặc dầu, có thể tiếp năng lượng để bay với tốc độ tối đa 51km/h, ở độ cao tối đa 3658m. Tuy nhiên, khi trình diễn trên đường phố, họ chỉ cho phép bay là là cách mặt đất vài mét để đảm bảo an toàn.

"Thời gian để bay liên tục trong điều kiện thường là 3-4 phút, hoặc nếu muốn, chúng tôi sẽ cung cấp một phiên bản mạnh mẽ hơn để dành cho mùa lạnh, với thời lượng tăng cao lên đến 9 phút bay liên tục," Brown cho biết. "Trong tương lai, đó sẽ là tiêu chuẩn được cải tiến thêm nhiều. Cảm giác khi lái rất êm và nhẹ nhàng, không hề rung lắc hay có trải nghiệm tiêu cự nào cả."

(Nguồn: Tri thức trẻ)

Facebook Instagram Youtube Top