Giỏ hàng

[HOT] Apple sẽ thử nghiệm sản xuất tai nghe AirPods tại Việt Nam

Đây là lần đầu tiên mẫu tai nghe không dây của Apple được sản xuất ở một nơi khác ngoài Trung Quốc.

Theo thông tin từ Nikkei Asian Review, Apple sẽ bắt đầu sản xuất thử nghiệm AirPods tại Việt Nam nhằm đa dạng hóa sản xuất để giảm bớt phụ thuộc vào Trung Quốc.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Apple-thu-nghiem-san-xuat-AirPods-tai-Viet-Nam-1 [HOT] Apple sẽ thử nghiệm sản xuất tai nghe AirPods tại Việt Nam

Được biết, đối tác chuỗi cung ứng của Apple, GoerTek sẽ bắt đầu thử nghiệm sản xuất AirPods tại nhà máy của hãng ở miền Bắc Việt Nam từ mùa hè này.

Ban đầu, chỉ có một lượng nhỏ AirPods được sản xuất tại Việt Nam, mặc dù Apple đã yêu cầu tất cả các nhà cung cấp linh kiện của mình hỗ trợ GoerTek. “Các nhà cung cấp được yêu cầu giữ mức giá không đổi cho giai đoạn sản xuất thử nghiệm này. Tuy nhiên, giá có thể được thay đổi sau khi mức sản xuất tăng lên”, nguồn tin của Nikkei tiết lộ.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Apple-thu-nghiem-san-xuat-AirPods-tai-Viet-Nam-2 [HOT] Apple sẽ thử nghiệm sản xuất tai nghe AirPods tại Việt Nam

Được biết, Apple từ lâu đã đặt việc sản xuất các tai nghe có dây EarPods của họ tại Việt Nam. Tuy nhiên, cho đến nay, những chiếc tai nghe không dây AirPods vẫn chỉ được sản xuất tại Trung Quốc bởi các nhà cung cấp Inventec, Luxshare-ICT và GoerTek.

Tuy nhiên, Apple đã buộc phải đa dạng hóa chuỗi cung ứng và mở rộng việc sản xuất các thiết bị của hãng ra khỏi Trung Quốc do căng thẳng thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc. Chi phí lao động tăng ở Trung Quốc cũng là một lý do chính đằng sau quyết định này. Và công ty Cupertino hiện đang tìm cách di chuyển ít nhất 15-30% sản lượng thiết bị của mình bên ngoài Trung Quốc.

Facebook Instagram Youtube Top