Giỏ hàng

Kể từ Galaxy S10, Samsung sẽ mua thêm nhiều linh kiện từ Trung Quốc

Bộ phận di động của Samsung vẫn chưa thực sự trở thành một cỗ máy kiếm tiền. Lợi nhuận Quý 3/2018 của họ ít hơn gần 1 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi phải đối mặt với các đối thủ cạnh tranh trên mọi phân khúc thị trường.

Nhằm cải thiện lợi nhuận biên trên smartphone, Samsung được cho là sẽ mua thêm nhiều linh kiện từ Trung Quốc bắt đầu từ Galaxy S10. Ống kính camera và ăng-ten nhiều khả năng sẽ là những linh kiện được mua từ các nhà cung ứng Trung Quốc để phục vụ cho chiếc smartphone flagship sắp tới của công ty.

Đây được xem là một chiến lược mà Samsung tận dụng để cắt giảm chi phí nhằm hạn chế sự sụt giảm doanh thu của bộ phận di động, thông qua việc cải thiện lợi nhuận biên. Giới quan sát công nghiệp cho biết Samsung đã ký kết hợp đồng đối tác cung cấp linh kiện với nhiều công ty Trung Quốc trong vài tháng gần đây.

Quyết định bắt tay với các nhà cung ứng Trung Quốc của Samsung có thể xuất phát từ 2 yếu tố chính. Đầu tiên, các linh kiện Trung Quốc rẻ hơn; và thứ hai, công nghệ của họ nay đã trở nên tiên tiến và đáp ứng được các tiêu chuẩn mà Samsung đề ra. Công ty có thể sử dụng các linh kiện này trong các sản phẩm flagship mà không phải lo lắng bất kỳ vấn đề gì về mặt chất lượng.

Kể từ Galaxy S10, Samsung sẽ mua thêm nhiều linh kiện từ Trung Quốc - Ảnh 1.

Được biết, một vài trong số các công ty Trung Quốc hiện đã và đang cung ứng một lượng vừa phải các linh kiện cho các smartphone tầm thấp và tầm trung đang được sản xuất đại trà của Samsung. Chiếc Galaxy S10 sẽ là flagship đầu tiên có các linh kiện ăng-ten được Samsung mua từ Trung Quốc. Cụ thể, đó là các ăng-ten NFC (giao tiếp trường gần), MST (truyền dữ liệu an toàn qua từ tính), và Wireless Power Consortium vốn được sử dụng để xử lý các thanh toán di động và sạc không dây.

Trước đó, Samsung đã từng mua các linh kiện này từ một công ty chị em là Samsung Electro-Mechanics. Công ty sản xuất linh kiện Hàn Quốc là Amotech cũng từng là một nhà cung ứng các loại ăng-ten này, và họ cũng là hãng bị ảnh hưởng mạnh nhất bởi thay đổi mà Samsung sắp thực hiện, bởi Samsung sẽ chia đều các đơn hàng giữa công ty chị em của hãng và các nhà cung ứng Trung Quốc, đồng nghĩa Amotech sẽ bị "ra rìa".

Chưa rõ thay đổi này sẽ mang lại khác biệt ra sao đối với kết quả kinh doanh sau thuế của Samsung. Công ty Hàn Quốc chắc hẳn đã dự báo được mức độ tiết kiệm chi phí đáng kể trước khi cân nhắc chuyển đổi chuỗi cung ứng cho một thiết bị flagship có tầm quan trọng rất lớn như vậy.

Nguồn: Genk.

Facebook Instagram Youtube Top