Giỏ hàng

Sạc nhanh cho iPhone X sẽ tốn thêm tiền triệu

Người dùng muốn sạc nhanh cho iPhone X và iPhone 8 sẽ cần mua cáp và củ sạc riêng của Apple với giá từ 75 USD (khoảng 1,7 triệu đồng).

Một trong những nâng cấp đáng giá trên bộ ba smartphone mà Apple mới trình làng là tính năng sạc nhanh. Theo công bố của hãng, người dùng có thể nạp được tới 50% dung lượng pin iPhone chỉ trong 30 phút.

sac-nhanh-cho-iphone-x-se-ton-them-tien-trieu

Sạc USB-C của Apple hỗ trợ sạc nhanh cho iPhone X có giá từ 50 USD.

Tuy nhiên để có tính năng này, người dùng cần sở hữu củ sạc USB-C của Apple với loại rẻ nhất (29W) giá 50 USD (khoảng 1,1 triệu đồng), đắt hơn là sạc 61W giá 70 USD (khoảng 1,6 triệu đồng) và đắt nhất là sạc 87W có giá 80 USD (khoảng 1,8 triệu đồng). Ngoài ra sẽ cần mua cáp Lightning - USB-C, được Apple bán với giá 25 USD (khoảng 570 nghìn đồng).Như vậy để sạc nhanh cho iPhone 8 thì bạn sẽ phải sắm thêm bộ phụ kiện có giá từ 75 USD (khoảng 1,7 triệu đồng) cho hàng chính hãng.

Kết quả hình ảnh cho iphone quick charge


Tuy nhiên mới đây, chúng tôi đã có cơ hội được trải nghiệm một bộ sạc nhanh cho iPhone đến từ hãng RockSpace.

RockSpace quảng cáo bộ sạc cáp này có hỗ trợ sạc nhanh cho iPhone qua chuẩn USB-C PD, trong khi mức giá của cả bộ chỉ bằng 1/4 giá của bộ cáp và củ sạc Apple. Hãy cùng kiểm chứng xem sao.

Rock Space QC 14 sạc nhanh chuẩn PD cho Iphone X

Trải nghiệm bộ sạc nhanh giá rẻ cho iPhone X & iPhone 8: Giá bằng 1/4 Apple, đạt 50% trong 30 phút, kèm dây Lightning sang USB-C - Ảnh 2.

Trên hộp đề cập đến việc hỗ trợ sạc nhanh qua Power Delivery (PD)

Trải nghiệm bộ sạc nhanh giá rẻ cho iPhone X & iPhone 8: Giá bằng 1/4 Apple, đạt 50% trong 30 phút, kèm dây Lightning sang USB-C - Ảnh 3.

Bên trong hộp gồm củ sạc và dây cáp USB-C to Lightning

Trải nghiệm bộ sạc nhanh giá rẻ cho iPhone X & iPhone 8: Giá bằng 1/4 Apple, đạt 50% trong 30 phút, kèm dây Lightning sang USB-C - Ảnh 4.

Củ sạc gồm một cổng USB-C với chữ "PD" ở dưới

Trải nghiệm bộ sạc nhanh giá rẻ cho iPhone X & iPhone 8: Giá bằng 1/4 Apple, đạt 50% trong 30 phút, kèm dây Lightning sang USB-C - Ảnh 5.

Nó có ba dòng ra 5V-3A, 9V-2A và 12V-1.5A

Trải nghiệm bộ sạc nhanh giá rẻ cho iPhone X & iPhone 8: Giá bằng 1/4 Apple, đạt 50% trong 30 phút, kèm dây Lightning sang USB-C - Ảnh 6.

Dây cáp có độ dài 1m, một đầu là cổng USB-C, đầu kia là Lightning

Những ấn tượng ban đầu về ngoại hình không có gì nổi bật. Điều quan trọng là: liệu bộ sạc cáp này có thể sạc nhanh cho iPhone được không?

Câu trả lời, bất ngờ thay, là có. Apple cho biết tốc độ sạc nhanh của iPhone X là 50% sau 30 phút, và qua thử nghiệm của chúng tôi, bộ sạc RockSpace này hoàn toàn có thể đạt được mức đó. Từ mức 1%, sau 20 phút máy đã đạt 35%, sau 30 phút là 50% và 40 phút là 62%.

Trải nghiệm bộ sạc nhanh giá rẻ cho iPhone X & iPhone 8: Giá bằng 1/4 Apple, đạt 50% trong 30 phút, kèm dây Lightning sang USB-C - Ảnh 7.


Tuy nhiên, có một lưu ý là sau khi đạt 75%, tốc độ sạc sẽ chậm đi đáng kể. Nếu như từ 0% lên 79% chỉ mất chưa đầy 60 phút, thì để đạt được hơn 20% còn lại, người dùng sẽ tốn 45 phút nữa. Tổng thời gian để sạc đầy chiếc iPhone X là 105 phút, tức là gần 2 tiếng. Đây có lẽ là biện pháp nhằm kéo dài tuổi thọ của pin.

Trải nghiệm bộ sạc nhanh giá rẻ cho iPhone X & iPhone 8: Giá bằng 1/4 Apple, đạt 50% trong 30 phút, kèm dây Lightning sang USB-C - Ảnh 8.

Đây là bộ sạc cáp hỗ trợ sạc nhanh cho iPhone với mức giá rẻ nhất ở thời điểm hiện tại.

Chúng tôi đã thử so sánh với một bộ sạc nhanh "chuẩn Apple" với dây Apple Lightning to USB-C và củ sạc USB-C 87W đi kèm máy MacBook Pro và kết quả cũng tương tự: thời gian sạc đầy cho iPhone X là 2 tiếng, trong đó tốc độ sạc sẽ chậm lại khi mức pin đạt 75%.

Việc bộ sạc cáp này có thể sạc nhanh cho iPhone là một điều khiến chúng tôi hết sức bất ngờ, do như đã nói ở trên, Apple chưa cấp chứng chỉ MFi của dây cáp Lightning to USB-C cho bất kỳ một nhà sản xuất nào. Nhưng đó là lý thuyết, còn thực tế thì chúng ta đã thấy quá rõ ràng: bộ sạc cáp RockSpace cho phép người dùng sạc nhanh cho iPhone mà không cần phải bỏ ra số tiền cả triệu đồng.

ĐẶT MUA SẢN PHẨM TẠI ĐÂY

Facebook Instagram Youtube Top