Giỏ hàng

Trải nghiệm Gear VR 2017 giá 2.5 triệu: vẫn là Gear VR từng đi cùng Note 7, có thêm bộ điều khiển

Chiếc kính Gear VR được Samsung mang trở lại Việt Nam cùng S8 thật ra không có gì xa lạ hay quá mới mẻ, bởi nó chính là chiếc Gear VR đã từng song hành cùng Note 7 "yểu mệnh". Nhưng điều thú vị là lần quay trở lại này, Gear VR 2017 có thêm người bạn đồng hành là bộ điều khiển (nói bộ chứ nó chỉ như cái remote) cùng mức giá 2tr490. Điều này không chỉ nâng cấp về trải nghiệm của chính người dùng, mà nó cũng là cách để Samsung cạnh tranh với DayDream của Google.
Video trải nghiệm Gear VR 2017

Lần đầu tiên sử dụng Gear VR đầu tiên của Samsung, cảm giác của mình là cũng có chút thú vị nhưng vì bị "rối loạn tiền đình" nên mình dễ bị hoa mắt chóng mặt, cảm giác như "say xe". Sau khi hoàn thành bài đánh giá, mình chưa bao giờ sử dụng lại chiếc kính này! Bởi việc phải lắc lắc đầu để di chuyển trong game đối với mình là cực hình, vừa nặng đầu vừa làm cho triệu chứng chóng mặt nặng hơn. Chơi game thôi mà người bơ phờ.

Đang tải tinhte_gear_vr_2017_1.jpg…


Tuy nhiên với chiếc Gear VR mới có điều khiển đi kèm này thì hoàn toàn khác! Mình vẫn bị chóng mặt (bệnh ăn trong máu mà) nhưng mình vẫn muốn tiếp tục chơi và tất cả là nhờ vào cái điều khiển thần thánh.
Chứ còn về tổng thể thì chiếc VR này vốn không thay đổi gì so với bản VR cùng Note 7. Màu xanh đen giúp nó trở nên đẹp và hiện đại hơn là bản màu trắng đời đầu tiên. Mặt bên vẫn là vị trí của Touchpad, nút Back và nút Home để điều khiển. Dây đeo hay adapter có thể tháo rời để kể nối với Flagship đời cũ dùng cổng microUSB thì cũng y như bản cũ.

Đang tải tinhte_gear_vr_2017_2.jpg…


Cảm giác lúc đeo vào thì chả khác biệt gì hết! Vẫn là gắn lên một cục xấp xỉ 500 gram (bao gồm kính và điện thoại). Và về cơ bản thì góc nhìn của bản Gear VR này cũng y như bản năm ngoái (bản với Note 7) là 101 độ đi kèm 2 ống kính có tiêu cự 40mm, độ méo góc giảm đi đáng kể. Trải nghiệm hình ảnh là khá tốt với một chiếc VR phụ thuộc vào điện thoại. Và tất nhiên, tỉ lệ màn hình đặc biệt và thiết kế màn hình ấn tượng của S8/S8+ năm nay còn mang đến trải nghiệm tốt hơn nữa so với những Flagship trước đó.

Đang tải tinhte_gear_vr_2017_10.jpg…


Tuy nhiên, dù nhìn có phê bao nhiêu thì GearVR này cũng sẽ mau chóng trở nên nhàm chán nếu như không có chiếc điều khiển! Chính chiếc điều khiển này mới là điểm đáng tiền của Gear VR năm nay.
Bởi vì không chỉ bê nguyên dàn điều khiển từ GearVR qua bao gồm touchpad có thể ấn được, nút tăng giảm âm lượng, home, back mà chiếc điều khiển này còn được tích hợp một cái cò phía trước làm cho trải nghiệm chơi game bắn súng trở nên rất tuyệt!

Và khi tương tác trong môi trường thực tế ảo thì từ điều khiển sẽ có một tia màu trắng xuất hiện để chúng ta có thể tương tác chính xác hơn. Việc tương tác qua điều khiển, không cần phải suốt ngày lắc lắc xoay đầu đối với mình là rất tuyệt vời! Bởi vì nó sẽ giảm đi việc đau mỏi khi sử dụng lâu dài và cả việc bị choáng cũng giảm đi do chỉ cần xoay để quan sát là chính, thao tác cứ việc cầm điều khiển mà tuỳ chỉnh.

Đang tải tinhte_gear_vr_2017_9.jpg…


Vì không phải là một bộ full như HTC Vive cho nên hiển nhiên là chiếc điều khiển này đôi khi vẫn chưa thật sự "chọt đúng chổ". Tuy nhiên, đối với một chiếc VR kết hợp cùng điện thoại mà nói thì điều này hoàn toàn có thể bỏ qua được, chúng ta không cần phải quá gắt gao với nó. Hơn nữa, khi dùng một thời gian ngắn thôi thì các bạn đã có thể quen và sử dụng dễ dàng rồi.

Đang tải tinhte_gear_vr_2017_7.jpg…

Điểm đáng tiếc lớn nhất phải nói đến là việc vẫn chưa có quá nhiều app có tương tác bằng điều khiển, mà app hay thì lại càng hiếm. Hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều tựa game và ứng dụng hơn.
Nhìn chung, với việc Gear VR dành cho điện thoại có thể tiện mang theo bên người khi đi xa mà lại tích hợp điều khiển có triggger để chơi game bắn súng tuyệt hơn thì vẫn rất đáng để trải nghiệm thử. Nếu cho mình lựa chọn, hoặc là không mua Gear VR còn mua thì phải mua cái có điều khiển như thế này.

Nguồn: Tinhte.vn

Facebook Instagram Youtube Top