Giỏ hàng

Trên tay tai nghe thể thao Jabra Pace: đẹp, nhẹ, đeo thoải mái, chống nước, thông báo khi tập luyện

Cảm giác đeo rất nhẹ nhàng, thoải mái, chất lượng hoàn thiện tốt, đẹp mắt, chống nước, sạc nhanh và nhiều tính năng hỗ trợ tập luyện thể thao là một vài cảm nhận rất khả quan của mình về chiếc tai nghe không dây Jabra Pace. Mặc dù với mức giá chỉ có 99 đô la, rẻ hơn nhiều so với các mẫu tai thể thao khác của Jabra như Coach, Pulse hoặc Sport nhưng việc không có các cảm biến không làm Pace mất đi sự thông minh của nó mà ngược lại, mình thích tính đơn giản và hữu dụng của chức năng "huấn luyện viên đồng hành" cùng người dùng hơn.


Đang tải jabra_pace_Tinhte_19.jpg…

Là một chiếc tai nghe thể thao thì bên cạnh việc nghe nhạc cho "sung", quên đi cái mệt thì quan trọng hơn, cảm giác đeo phải thoải mái nhưng chắc chắn. Và chính vì thế mà Pace cho chúng ta một chiếc móc tai rất linh hoạt, dẻo dai nhưng cũng rất chắc chắn khi đeo vào vành tai.

Đang tải jabra_pace_Tinhte_20.jpg…

Thoạt nhìn có vẻ như phần housing có vẻ hơi to nhưng mình khá bất ngờ khi mà đeo lên, trọng lượng 21 gram không làm chúng ta khó chịu. Đổi lại cảm giác đeo khá nhẹ nhàng, cộng với các miếng đệm tai cũng khá vừa vặn và êm. 

Đang tải jabra_pace_Tinhte_08.jpg…

Hãng cho biết là phần củ tai được đặt lệch tâm, hướng chéo vào trong tai người nghe để không những công thái học hơn mà còn giúp cho âm thanh được truyền vào tai tốt hơn. Và điểm ăn tiền hơn của thiết kế này chính là chúng ta có thể nghe được âm thanh từ bên ngoài. Mình thích điều này vì nếu một chiếc tai thể thao mà quá cách âm thì có thể sẽ nguy hiểm khi vận động ngoài khu vực công cộng. 

Đang tải jabra_pace_Tinhte_21.jpg…

2 bên tai được nối với nhau bằng sợi cáp dài khoảng 30 cm với khả năng chống rối rất tốt. Ở vị trí gần tai bên phải chúng ta có các nút điều khiển bài nhạc, tăng giảm âm lượng, nhận cuộc gọi và trả lời thông qua một mic tích hợp trên đó. 

Đang tải jabra_pace_Tinhte_13.jpg…

Ở tai bên trái chúng ta có một nút bấm có hình giọt nước. Phím này được dùng khi bắt đầu tập luyện hoặc trong quá trình tập, chúng ta sẽ bấm để nhận được thông tin về lượng calorie đã đốt cháy, quãng đường đi được,... Để làm được điều đó, Pace hỗ trợ hoạt động với khá nhiều ứng dụng theo dõi tập luyện thể thao khác nhau trên smartphone, cả miễn phí lẫn có phí.

Đang tải jabra_pace_Tinhte_11.jpg…

Ở bên dưới tai bên trái là một cổng sạc micro USB được đậy lại khá chắc bằng một nắp cao su, nhờ đó, tai có thể đạt chuẩn chống nước IPX54 và đó cũng là lý do tại sao mà gần như toàn bộ các hình chụp mình đã dám cho tai ngâm nước luôn (nhưng các bạn đừng thử như mình bởi trên lý thuyết thì IPX54 không chống nước hoàn toàn và không chỉ tai mà bất cứ thiết bị nào cũng không "thích" hoạt động dưới nước đâu)

Đang tải jabra_pace_Tinhte_06.jpg…

Một điểm đáng chú ý khác của tai chính là khả năng sạc nhanh mà theo hãng là sạc 15 phút dùng được 60 phút liên tục. Và nếu sạc đầy pin thì chúng ta có 5 giờ nghe gọi, hoặc nghe nhạc liên tục. Một con số có thể nói là hơi khiêm tốn đối với mặt bằng chung của những chiếc tai không dây.


Sơ qua một chút về quá trình sử dụng

Chúng ta khó mà đòi hỏi chất lượng Phile đối với một chiếc tai nghe thể thao được. Tuy nhiên không phải vì thế mà mọi thứ trở nên tệ đi. Nhìn chung thì Pace cho âm thanh khá sáng, độ chi tiết ở mức vừa phải và trường âm ổn. Bass khá vừa đủ về lượng, hơi hiền nên không bị lấn át các dải khác mà theo mình là đối với một chiếc tai thể thao thì thì nên đẩy lên một chút để sung hơn. Đổi lại thì bass đánh nhanh và không kéo đuôi, không quá dính để làm tất cả mọi thứ bị nhòa đi. 2 dải âm còn lại được phân phối khá cân bằng và cho cảm giác khá tốt.

Đang tải jabra_pace_Tinhte_16.jpg…


Tuy nhiên, độ lớn của tai có vẻ như không cao lắm. Ở đây chúng ta sẽ đánh đổi độ lớn của âm thanh để cho một cảm giác dễ chịu hơn, đồng thời không gặp trường hợp mở quá to không những gây giảm thính lực mà còn dẫn tới nguy hiểm khi hoạt động ngoài trời. Tuy nhiên, nếu họ cho phép âm lượng được đẩy cao hơn nữa thì có lẽ sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho người dùng.

Khả năng nghe nhận cuộc gọi của Jabra Pace thì mình không có gì phải phàn nàn. Nhờ kết nối bluetooth 4.1 mà gần như từ lúc nhận cuộc gọi tới khi có âm thanh vang lên không có độ trễ (thật ra là khoảng nửa giây hoặc ít hơn), nhưng trong quá trình đàm thoại thì âm thanh của đầu bên kia hoặc giọng nói của mình vẫn được truyền tải tốt. Mặt khác, việc tích hợp luôn nút gọi Siri hoặc Google Now ngay trên khu vực điều khiển là điểm khá tiện của Pace.

Điểm nhấn cuối cùng như mình có nhắc ở trên chính là khả năng phối hợp hoạt động với rất nhiều app theo dõi quá trình tập luyện thể thao trên smartphone. Nó cho phép trích xuất các kết quả trong quá trình tập luyện như thời gian tập luyện, quãng đường đi, lượng calo đã đốt,... và báo với người dùng qua tai nghe. Mặt khác trong một số trường hợp còn đưa ra gợi ý luôn, cho cảm giác như một huấn luyện viên hoặc bạn đồng hành vậy. Khá vui và mình cho rằng nó hoàn toàn có thể che lấp được điểm không có những cảm biến thông minh như các mẫu tai nghe trước đây.

Nguồn: Tinhte

Facebook Instagram Youtube Top